ChatGPT giả mạo tung hoành cùng hàng thật

18 Tháng Ba, 2023
Tìm hiểu về Genlogin
17 Tháng Ba, 2023
Tải Phần Mềm Chat GPT mới nhất 2023
18 Tháng Ba, 2023

Giả mạo ứng dụng ChatGPT là việc lừa đảo bằng cách tạo ra một ứng dụng giả mạo như một ứng dụng đáng tin cậy.

Người dùng Facebook và Chrome đang bị nhắm mục đích bởi một tiện thể ích mở mang trình phê duyệt độc hại sử dụng tên của chatbot AI nổi tiếng ChatGPT.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2023, nhà nghiên cứu Nati Tal của Guardio Labs đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog Medium rằng “Tiện ích mở rộng Chrome tương trợ truy cập nhanh vào chức năng ChatGPT kém chất lượng giả mạo đã bị phát hiện là đang chiếm quyền điều khiển tài khoản Facebook và cài đặt backdoor account ẩn”.

Trong bài đăng trên blog Medium, Tal cũng quan tâm việc dùng “một ‘backdoor’ ứng dụng Facebook âm thầm cấp cho những kẻ doạ dọa quyền super-admin”. Tiện ích mở rộng cũng mang thể thu thập cookie trình phê duyệt của nạn nhân.

Trong chiến dịch mã độc này, hàng nghìn account Facebook thể đã bị cướp đoạt thành công. Trong bài đăng trên blog nói trên, sở hữu thông tin rằng “hơn 2000 người tiêu dùng cài đặt tiện thể ích mở rộng này hàng ngày đề cập từ lần trước tiên xuất hiện vào ngày 03/03/2023.”

Kể từ lúc ChatGPT trở thành nổi tiếng, tên của nó đã phổ biến lần bị mạng tiêu dùng để lấy lòng tin của những nạn nhân tiềm năng. Cho dù là token thúc đẩy đến ChatGPT giả mạo hay tiện thể ích mở rộng độc hại lấy danh nghĩa ChatGPT, thì sự đa dạng của chatbot AI này vững chắc đang bị các tác nhân độc hại lợi dụng để ăn trộm dữ liệu và tiền bạc.

Người lừa đảo sẽ sử dụng tên và biểu trưng của một ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, Google hoặc các ngân hàng để tạo ra một ứng dụng giả mạo.

Sau đó, họ sẽ phát tán ứng dụng này thông qua các trang web hoặc email lừa đảo để người dùng tải xuống và cài đặt. Khi người dùng cài đặt ứng dụng giả mạo, thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng có thể bị đánh cắp hoặc sử dụng một cách trái phép.

Do đó, người dùng nên cẩn trọng khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, chỉ nên tải xuống từ các nơi tin cậy như Google Play hay App Store. Nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào về tính xác thực của ứng dụng, người dùng nên liên hệ với nhà sản xuất ứng dụng để xác minh trước khi cài đặt.