Google thắng kiện chống độc quyền của EU

Công nghệ OpenAI giúp Bing của Microsoft tăng cường trong cuộc chiến tìm kiếm với Google
23 Tháng Ba, 2023
Microsoft dự định hạn chế dữ liệu từ các công cụ tìm kiếm AI
26 Tháng Ba, 2023

Google của Alphabet (GOOGL.O) được thiết lập để đạt được giấy phép chống độc quyền vô điều kiện của EU đối với việc mua lại ứng dụng toán học Photomath của Croatia

Các thương vụ sáp nhập liên quan đến những gã khổng lồ công nghệ Mỹ và các công ty mới thành lập trong những tháng gần đây đã thu hút sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương trong bối cảnh lo ngại rằng một số thương vụ có thể là những vụ mua lại sát thủ với mục tiêu là hạ bệ các đối thủ non trẻ.

Google đã ký thỏa thuận mua lại Photomath vào tháng 5 năm ngoái. Các nhà đầu tư vào công ty Croatia bao gồm Menlo Ventures, LearnCapital, Goodwater Capital, GSV Ventures và Cherubic.

Ủy ban Châu Âu, dự kiến ​​​​sẽ quyết định về thỏa thuận này vào ngày 28 tháng 3 và Google từ chối bình luận.

Photomath được bắt đầu bởi một kỹ sư và một người cha muốn giúp con mình làm bài tập toán. Ứng dụng đã được tải xuống hơn 300 triệu lần trên toàn thế giới và có sẵn bằng hơn 30 ngôn ngữ.

Photomath là gì?

5 tính năng chính của ứng dụng PhotoMath

1. Lựa chọn nhiều cách giải khác nhau
Một đề bài sẽ có nhiều cách giải khác nhau, bạn sẽ xem được chi tiết chỉ với thao tác bấm vào ô hiển thị “giải thích các bước” màu đỏ phía dưới của đáp án thì bạn sẽ tìm được kết quả bài toán nào là đơn giản và dễ hiểu nhất.

2. Giải toán nhanh với thời gian chỉ bằng cái 1 búng tay
Nếu bạn gặp khó khăn khi đã giải được một phép toán nhưng không biết đâu là kết quả chính xác và với các vị phụ huynh là phải giải đáp thế nào với câu hỏi hóc búa của con mình. Photomath sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn chỉ với thao tác nhỏ là mở ứng dụng sau đó chụp ảnh đề toán cần giải thì lập tức bạn sẽ nhận được kết quả chính xác trong vài giây.

3. Hỗ trợ giải toán theo từng bước cụ thể
Nếu chỉ biết kết quả phép toán nhưng không biết làm thế nào để có được đáp án. Thật đơn giản là khi Photomath đã nhận diện đề toán và cho ra kết quả thì bên dưới sẽ có mục “hiển thị các từng bước giải” bạn chỉ cần click vào và ngay lập tức bạn sẽ tìm thấy thông tin bạn quan tâm.

4. Hỗ trợ dùng Tiếng Việt
Ứng dụng Photomath có thể dùng với hàng loạt ngôn ngữ trên thế giới và có cả tiếng Việt. Vì thế, bạn sẽ không phải lo ngại sử dụng ứng dụng này khi bạn là người Việt Nam không thể hiểu được ngôn ngữ ngước ngoài nhé.

5. Quét đề toán nhận diện với chữ viết tay
Với ứng dụng PhotoMath đã được nâng cấp và có khả năng nhận diện được phép toán biết bằng tay chỉ cần bạn viết rõ ràng các con số và kí hiệu thì ứng dụng lập tức nhận diện và cho ra kết quả ngay.