Hashtag ‘chiến tranh thế giới’ rộ trên Twitter

Tìm được giấy tờ nhờ Facebook nhận diện khuôn mặt
4 Tháng Một, 2020
Người nhân tạo’ sẽ xuất hiện tại CES 2020
6 Tháng Một, 2020

Hashtag ‘chiến tranh thế giới’ rộ trên Twitter

Nhiều người Mỹ và châu Âu lên Twitter bày tỏ lo lắng khi Mỹ giết tướng Iran Qassem Soleimani bằng các hashtag về chiến tranh thế giới thứ ba.

Theo News18, các cụm từ “World War 3”, “World War III” hay hashtag #WW3, #WWIII, #WorldWar3 xuất hiện ngày một dày đặc trên các phương tiện truyền thông xã hội, chủ yếu là Twitter. Họ tweet bằng những “meme”, hình ảnh cũng như video ngắn, thể hiện sự lo sợ chiến tranh giữa Mỹ và Iran sẽ diễn ra, mở đầu cho Chiến tranh thế giới thứ ba.

Tuy nhiên, không ít người nhắc đến các nội dung trên với thái độ đùa cợt, hoặc đăng video nội dung trêu chọc. Số ít trấn an mọi người rằng đây chỉ là trò hù dọa và sự việc không nghiêm trọng đến thế.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh giết chết chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran Qasem Soleimani. Theo Lầu Năm Góc, mệnh lệnh được đưa ra “là hành động phòng thủ để bảo vệ nhân viên Mỹ ở nước ngoài” và “ngăn chặn các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai”.

Vụ không kích giết chết tướng Soleimani diễn ra trong bối cảnh Mỹ – Iran đang rất căng thẳng sau hàng loạt sự cố ở Vùng Vịnh, như bắt tàu dầu, tập kích nhà máy dầu Arab Saudi, bắn rơi UAV trinh sát Mỹ trên eo biển Hormuz và mới đây là vụ tấn công đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Giới chuyên gia lo ngại đây có thể là “giọt nước tràn ly” làm bùng phát xung đột quân sự trực diện giữa hai nước.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ