Một phiên bản hiện đại mới của Windows 10 cho máy tính cá nhân sẽ được xây dựng

Mạng xã hội và những tác dụng phụ của nó
26 Tháng Một, 2018
Ra mắt trung tâm AI của google tại China
29 Tháng Một, 2018

Một phiên bản hiện đại mới của Windows 10 cho máy tính cá nhân sẽ được xây dựng

Microsoft từ lâu đã làm việc để tạo ra một phiên bản Windows hợp nhất hoạt động trên nhiều nền tảng và các yếu tố hình thành. Ban đầu nó được gọi là ‘One Windows’ và ‘OneCore’, nỗ lực mới nhất của công ty trong việc thực hiện tầm nhìn đó được gọi là ‘Windows Core OS’.

Phiên bản dành cho điện thoại di động của Windows Core OS sẽ được cài đặt trên các thiết bị di động màn hình kép, có thể gập lại được như điện thoại bề mặt tin đồn có tên mã là Andromeda OS.

Xem thêm : Mạng xã hội và những tác dụng phụ của nó

Với báo cáo mới từ Zac Bowden của Windows Central cho thấy việc định hướng PC của Windows Core OS sẽ được biết đến dưới tên Polaris và sẽ làm mất đi nhiều mã thừa kế, tính tương thích mà hệ điều hành hiện đang bị lãng phí.
Polaris  được thiết kế để làm việc trên các yếu tố hình thức máy tính ‘truyền thống’ hơn, chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay và 2 in 1, nhưng điều sẽ tách nó ra khỏi Windows 10 Pro là nó sẽ được dựa hoàn toàn trên nền tảng UWP của công ty. Hầu như tất cả các thành phần di sản sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ điều hành vì lợi ích của tính linh hoạt, quản lý điện năng tốt hơn và hiệu suất.

Từ góc độ người dùng cuối, Polaris sẽ được thậm chí nhiều hơn khóa xuống so với Windows 10 S . Mặc dù phiên bản Windows đó cũng hạn chế người dùng chỉ với Microsoft Store về khả năng tương thích của ứng dụng, nhưng nó vẫn có cùng cơ sở với Windows 10 Pro và đóng vai trò quan trọng trong việc Microsoft lập kế hoạch với Polaris.

Một vỏ giao diện mở rộng và dễ điều chỉnh được gọi là CShell đã được Microsoft làm việc để làm nền tảng cho giao diện người dùng cho không chỉ Polaris mà còn Andromeda và Windows Core OS như một toàn thể. Điều này sẽ cho phép người dùng máy tính để bàn có một hệ điều hành tương tự như những gì họ mong muốn từ Windows 10 nhưng sau hậu trường, nhiều thành phần của Win32 trong Windows Shell sẽ bị tước bỏ và loại bỏ.

Trong khi người dùng Windows 10 S chỉ có thể cài đặt ứng dụng qua Cửa hàng Microsoft, họ vẫn có thể sử dụng các ứng dụng Win32 được chuyển đến Cửa hàng thông qua Cầu Desktop. Với sự mất mát các chứng chỉ kế thừa, Polaris sẽ không thể làm như vậy. Tuy nhiên, Microsoft đang làm việc theo cách để giữ tính tương thích với các ứng dụng cũ theo cách tương tự như cách họ làm việc trên HP Elite x3. Tuy nhiên, việc triển khai của HP đòi hỏi ‘streaming’ ứng dụng vào thiết bị của bạn với kết quả hỗn hợp. Người khổng lồ Redmond được cho là đang hướng tới một trải nghiệm “bản địa” hơn với việc sử dụng các thùng chứa.

Và thêm một yếu tố quan trọng khác của Polaris là nó không nhằm vào việc thành công Windows 10 . Thay vào đó, Windows 10 Pro và Polaris sẽ tồn tại song song trong đội hình của Microsoft, với các cựu game thủ và những người sử dụng điện năng yêu cầu sức mạnh của nó, và sau đó được chào hàng cho nhiều người sử dụng không thường xuyên hơn, những người không quan tâm đến những hạn chế của một hệ điều hành nhẹ .

Người dùng sẽ không thể chuyển đổi giữa hai nền tảng, với Polaris chỉ có sẵn trên các thiết bị mới đi kèm với nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nâng cấp từ Polaris lên Windows 10 Pro – hoặc ngược lại.

Báo cáo đưa ra rất nhiều những gì chúng tôi đã nhìn thấy từ Microsoft trong những năm gần đây khi nó tháo gỡ các ứng dụng di sản như Control Panel và Bowden tuyên bố rằng tất cả những điều này đều được thực hiện để phục vụ cho việc Windows hoàn toàn không phụ thuộc vào các chức năng thừa, con đường cho Windows Core OS.

Cũng giống như mọi kỳ vọng về kế hoạch của công ty không đến từ các kênh chính thức, thật khó để nói khi nào, và nếu, Polaris sẽ thấy ánh sáng ban ngày, nhưng báo cáo cho thấy một tập tin Explorer trung tâm phải được hoàn thành vào cuối 2018, với chính Polaris dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2019 một cách tốt nhất.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm