Những chế độ cai trị mới dành cho tiền ảo

Ứng dụng Twitter mới dành cho Windows 10 cập nhật lên PWA
26 Tháng Ba, 2018
Elon Musk xóa các trang Facebook của SpaceX và Tesla trong Twitter
26 Tháng Ba, 2018

Những chế độ cai trị mới dành cho tiền ảo

ngày 13/3 vừa qua, ông Christine Lagarde- hiện là tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) kêu gọi các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước phối hợp trong việc ban hành các quy định về các tài sản kỹ thuật số để cho các tài sản này trở thành công cụ mới cho việc rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Những đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo) được tạo ra trên cơ sở tập trung hóa và không cần một ngân hàng trung ương, nó có thể trở thành công cụ mới cho việc rửa tiền và tài trợ khủng bố theo những giao dịch ẩn danh. Theo bà Lagarde cho biết.

Trước khi đóng cửa trang web “đen” AlphaBay hồi tháng 7 năm ngoái, Tổng Giám đốc IMF cho biết thêm số thuốc lậu, công cụ tấn công mạng, súng cầm tay và hóa chất độc hại trị giá khoảng 1 tỷ USD đã được giao dịch bằng tiền ảo trên trang web này.

Để bảo vệ người tiêu dùng trước các đồng tiền ảo, cũng nên dùng chính những công nghệ nền tảng của các đồng tiền ảo để tăng cường chia sẻ thông tin giữa người giao dịch và các nhà quản lý hoặc là mở sổ đăng ký thông tin khách hàng.

Các cơ quan chức năng cũng có thể sử dụng, trí tuệ nhân tạo và mật mã hay sinh trắc học để tăng cường an ninh số và phát hiện các giao dịch khả nghi. Việc áp dụng các quy định về an toàn đối với các đồng tiền ảo cũng có thể tăng cường sự minh bạch và cảnh báo cho người mua về các rủi ro tiềm ẩn.

Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ xem xét việc quản lý các đồng tiền ảo trong năm nay.

Liên quan đến đồng tiền ảo, Google ngày 14/3 thông báo từ tháng 6 tới, tất cả quảng cáo cho những sản phẩm tài chính có tính kỹ thuật số liên quan đến đồng tiền ảo sẽ không được xuất hiện trên các mục quảng cáo của trang này.

Tại Thái Lan, phiên họp 13 tháng 3 vừa qua, Nội bộ Thái Lan đã nhất trí việc soạn thảo một đạo luật quản lý các giao dịch bằng tiền điện tử và đánh thuế loại hình thị trường tài chính mới mẻ nhưng chưa được quản lý này.

Bộ Tài chính Thái Lan cũng đệ trình một dự luật nhằm ngăn chặn việc lợi dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền và gian lận.

Bên cạnh đấy, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cũng cho biết nước này sẽ có một đạo luật để quản lý chặt chẽ hơn về tiền kỹ thuật số.

Tại Thái Lan vào những tháng đầu năm 2018 này, BoT đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Trong cuối tháng 1/2018, Facebook cũng thông báo những nội dung quảng cáo liên quan đến tiền điện tử này thường gây nhầm lẫn hoặc mang tính lừa đảo.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ là một trong các nước đã cấm giao dịch tiền ảo. Hội đồng (EU) cũng lên tiếng yêu cầu siết chặt kiểm soát tiền kỹ thuật số.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Nguồn : genk.vn

Xem thêm : các dịch vụ tại Beon

thiet ke website dep gia re

quan tri cham soc web

quang cao google gia re