Trang web “lừa đảo” với cách kiếm tiền quá đơn giản

Top 5 Webgame tại Việt Nam sử dụng đồ họa đẹp mắt
5 Tháng Ba, 2018
Reddit quay trở lại với giá trị định giá gần 2tỷ đô sau scandal của CEO
7 Tháng Ba, 2018

Trang web “lừa đảo” với cách kiếm tiền quá đơn giản

Chỉ với 1 USD/ 1 người,vậy vài trăm người là chủ nhân trang web này đã đủ giàu to rồi !
Thời đại internet, nguy cơ bị lừa tiền qua mạng Internet ngày càng tăng cao và nhiều thủ đoạn xuất hiện hơn.
Vậy có bao giờ bạn tự chui đầu vào rọ mà chẳng cần ai dụ không nhỉ. Dễ thôi, chỉ cần đánh vào tâm lý là bạn đã dễ dàng mắc bẩy rồi đấy !

Đây là một website này cực kỳ tinh vi và láu cá “How Many People Paid A Dollar To See How Many People Paid A Dollar?”
Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Chỉ cần bạn đồng ý trả 1 USD, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người cũng đã làm tương tự thế trước đó. Thật quá đơn giản, chủ nhân của website này chỉ ngồi nhà chờ ai đó tự nhiên dễ tính, đồng ý chuyển khoản 1 USD về tài khoản anh ta thôi. Và sẽ có bao nhiều người của thế giới mắc bẫy tò mò. Còn nếu là bạn, bạn có đồng ý tò mò chỉ mất 1 USD không ?

Giao diện với dòng chữ đầy tính mời gọi: Trả 1 USD để xem có bao nhiêu người đã trả như bạn rồi.

Johan McCubbin là người lập ra trang web này là . Anh nói thêm ” đôi khi mọi người cho rằng đó là những ý tưởng điên rồ nhưng nó lại mang lại lợi nhuận cho bạn rất lớn.”
Ý tưởng trang web này được lấy cảm hứng tạo nên trang web độc đáo này từ website có tên là ” Million Dollar Homepage “- website này chủ yếu bán diện tích hiển thị trên trang đó với giá 1 USD/pixel để đặt liên kết theo ý mình. Thế mà lượng người mua chỗ trống trên đó đã gần dày đặc rồi đấy, tức đã suýt soát 1 triệu USD đổ về túi ai đó rồi.

Hình quảng cáo chi chít dày đặc trên Million Dollar Homepage.

Quay trở lại trang web của anh chàng “1USD”. Ban đầu anh ấy chỉ mong đợi rằng chỉ cần đủ số tiền trả phí duy trì tên miền là đủ, ai ngờ kết quả lại khả quan hơn nhiều.
“Đôi khi tôi không thu được xu nào trong khoảng 1-2 tuần, nhưng rồi đến một thời gian sau nó được ai đó chia sẻ lên một cộng đồng, và thế là tự nhiên ‘bùng nổ’ liên tục.”

Đôi khi có một vị khách truy cập trang web vì quá tò mò nhưng  lại không muốn bỏ 1 USD nên lại “khá mặt dày” nhắn tin cho chủ trang web để biết. Vậy nên trí tò mò thực sự thúc đẩy con người đúng không nào !
Cũng giống như bạn đi qua một cánh cửa, cánh cửa đó ghi rằng ” không nên mở”. Thì kiểu gì bạn cũng sẽ mở toang cánh cửa ấy đúng không nào ! Thật sự anh chàng đã đánh đòn tâm lý đám đông cực giỏi !


Tạm dịch ” Hãy nói cho tôi biết đã có bao nhiêu người trả rồi đi, nói xong tôi sẽ trả tiền cho bạn ngay mà !”

Nếu là bạn, bạn có dám bỏ 1 USD ra để xem có bao nhiêu người làm như bạn không ?

Dù vậy, không rõ lý do vì sao mà trang web của Johan lại đang gặp lỗi. Cũng có thể do nhiều người cùng chuyển tiền quá gây nghẽn, hoặc anh chàng đã quyết định không chơi đùa thêm với bất kỳ ai nữa. Trớ trêu là lại có thêm một website nữa được lập ra tương tự, nhưng chỉ thay chữ “one” của Johan thành số “1” trên địa chỉ mà thôi.

Mong là sẽ không ai tò mò để tốn thêm 1 đô vào những trò vui này nữa !

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm :

Bạn đã biết ý nghĩa những tên miền hay chưa ?

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

Những website kỳ lạ đến mức không thể ngờ

Những website hay khiến tâm trạng sảng khoái tức thì