VMware trị giá 61 tỷ đô la của Broadcom

22 Tháng Ba, 2023
Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai
21 Tháng Ba, 2023
TikTok sắp bị cấm tại Mỹ
22 Tháng Ba, 2023

Cơ quan quản lý cạnh tranh của Anh cho biết việc mua lại VMware của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ Broadcom (VMW.N) có thể khiến các máy chủ trở nên đắt đỏ hơn và cơ quan này sẽ đưa thỏa thuận trị giá 61 tỷ USD này vào một cuộc điều tra chuyên sâu trừ khi những lo ngại của nó được giải quyết.

Broadcom (AVGO.O) đã đồng ý mua công ty ảo hóa và điện toán đám mây vào năm ngoái để đa dạng hóa thành phần mềm doanh nghiệp.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh (CMA) cho biết hôm thứ Tư rằng thỏa thuận này có thể làm giảm sự đổi mới và làm tăng chi phí của các bộ phận máy tính và phần mềm cho các máy chủ.

Giám đốc điều hành CMA David Stewart cho biết: “Máy chủ là một khối xây dựng quan trọng, hoạt động chủ yếu nhờ vào các sản phẩm phần cứng do các công ty như Broadcom sản xuất, hoạt động đồng bộ với phần mềm ảo hóa từ các công ty như VMware”.

“Chúng tôi lo ngại thỏa thuận này có thể cho phép Broadcom loại bỏ các đối thủ cạnh tranh khỏi việc cung cấp linh kiện phần cứng cho thị trường máy chủ và dẫn đến ít đổi mới hơn vào thời điểm mà hầu hết các công ty đều muốn có hệ thống CNTT nhanh, nhạy và giá cả phải chăng.”

Cơ quan quản lý cho biết Broadcom có ​​năm ngày làm việc để giải quyết các mối lo ngại của mình, sau đó họ sẽ quyết định trong vòng năm ngày nữa có nên chuyển thỏa thuận này sang một cuộc điều tra chuyên sâu hay không.

Broadcom cho biết họ đang làm việc tích cực với CMA và tự tin rằng họ sẽ giải quyết mọi lo ngại.

“Chúng tôi sẽ chứng minh rằng giao dịch tăng cường cạnh tranh và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua việc tăng chất lượng, đổi mới và lựa chọn”, một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố.

“Sự kết hợp giữa Broadcom và VMware nhằm cho phép các doanh nghiệp tăng tốc đổi mới và mở rộng lựa chọn bằng cách giải quyết những thách thức công nghệ phức tạp nhất của họ trong kỷ nguyên nhiều đám mây này và chúng tôi tin rằng các nhà quản lý sẽ thấy điều này khi họ kết thúc cuộc điều tra của mình.”

Liên minh châu Âu chuẩn bị đưa ra cảnh báo chống độc quyền về thỏa thuận này.

Cơ quan thực thi cạnh tranh của EU, từ chối bình luận về báo cáo, sẽ đưa ra quyết định trước ngày 21 tháng Sáu.