Twitter quyết định công khai sau khi bị rò rỉ mã nguồn

GS Auto Clicker 2023 miễn phí
31 Tháng Ba, 2023
Hướng dẫn bảo mật website wordpress
2 Tháng Tư, 2023

Twitter hôm thứ Sáu đã công khai các phần của mã máy tính quyết định cách trang web truyền thông xã hội đề xuất nội dung, cho phép người dùng và lập trình viên xem qua hoạt động của nó và khả năng đề xuất sửa đổi thuật toán.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ đã tải mã này lên hai kho lưu trữ trên nền tảng chia sẻ mã Github. Chúng bao gồm mã nguồn cho nhiều phần của Twitter, bao gồm thuật toán đề xuất kiểm soát các tweet mà người dùng nhìn thấy trên dòng thời gian của họ.

Động thái này được thực hiện theo lệnh của chủ sở hữu tỷ phú Elon Musk, người đã nói rằng tính minh bạch của mã sẽ dẫn đến sự tin tưởng cao hơn của người dùng và những cải tiến nhanh chóng cho sản phẩm.

Nó cũng phục vụ để giải quyết các mối quan tâm chung của người dùng và các nhà lập pháp, những người đang ngày càng xem xét kỹ lưỡng các nền tảng truyền thông xã hội về cách các thuật toán chọn nội dung mà người dùng nhìn thấy.

Musk đã tweet vào thứ Sáu rằng các bên thứ ba sẽ có thể phân tích mã nguồn mở và “xác định, với độ chính xác hợp lý, những gì có thể sẽ được hiển thị cho người dùng.”

“Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều vấn đề đáng xấu hổ sẽ được phát hiện, nhưng chúng tôi sẽ khắc phục chúng nhanh chóng!” anh ấy đã tweet.

Musk cũng cho biết Twitter sẽ cập nhật thuật toán đề xuất dựa trên đề xuất của người dùng cứ sau 24 đến 48 giờ.

Vào thứ Sáu, Musk và một số nhân viên của Twitter đã tổ chức một phiên về Spaces, tính năng trò chuyện âm thanh của Twitter, yêu cầu người dùng đưa ra các đề xuất và câu hỏi về cách thức hoạt động của mã nền tảng.

Một người đã đặt câu hỏi tại sao mã của Twitter lại xuất hiện để phân loại người dùng là Đảng Cộng hòa hoặc Đảng Dân chủ. Một nhân viên của Twitter đã trả lời rằng đó là một tính năng cũ không quan trọng đối với hệ thống đề xuất của nền tảng và công ty đang tìm cách loại bỏ nó.

Công ty cho biết các kho lưu trữ trên Github không bao gồm mã hỗ trợ các đề xuất quảng cáo của Twitter.

Nó cũng cho biết nó đã loại trừ mã có thể ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc quyền riêng tư của người dùng, cũng như các chi tiết có thể làm suy yếu nỗ lực ngăn chặn tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng.

Tin tức này cũng xuất hiện sau khi một phần mã nguồn của Twitter bị rò rỉ trên Github, trang này đã gỡ mã này vào tuần trước theo yêu cầu của Twitter.

Twitter đã yêu cầu Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California ra lệnh cho Github cung cấp “tất cả thông tin nhận dạng” liên quan đến tài khoản Github đã đăng mã bị rò rỉ, theo một hồ sơ pháp lý.