Tập đoàn Latitude của Úc công bố 8 triệu số giấy phép lái xe bị lộ

27 Tháng Ba, 2023
Elon Musk đổ 20 tỷ USD vào Twitter
26 Tháng Ba, 2023
Mã nguồn Twitter bị rò rỉ
27 Tháng Ba, 2023

Công ty cho vay và thanh toán kỹ thuật số Latitude Holdings (LFS.AX) cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã xác định rằng 7,9 triệu số giấy phép lái xe của Úc và New Zealand đã bị đánh cắp trong một vụ trộm thông tin quy mô lớn vào ngày 16 tháng 3.

Ngoài 7,9 triệu số giấy phép lái xe bị đánh cắp, công ty fintech của Úc còn xác định được khoảng 53.000 số hộ chiếu đã bị đánh cắp và chưa đến 100 khách hàng bị đánh cắp báo cáo tài chính hàng tháng.

Hơn 6,1 triệu hồ sơ có từ ít nhất là năm 2005 cũng đã bị đánh cắp, công ty có trụ sở tại Melbourne cho biết thêm rằng những khách hàng chọn thay thế tài liệu ID bị đánh cắp của họ sẽ được hoàn trả.

“Chúng tôi đang khắc phục các nền tảng bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công và đã triển khai giám sát an ninh bổ sung khi chúng tôi quay trở lại hoạt động trong những ngày tới”, Giám đốc điều hành Ahmed Fahour cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Latitude giảm 2,5% xuống còn 1,18 đô la Úc. Cổ phiếu đã mất khoảng 2,1% kể từ khi công ty báo cáo vụ việc vào ngày 16 tháng 3.

“Bất cứ khi nào các nhà đầu tư nghe nói về” vi phạm dữ liệu “, họ có xu hướng cho rằng điều tồi tệ nhất … có vẻ như phần lớn sự diệt vong và u ám đã được định giá vào hai tuần trước khi tin tức về cuộc tấn công mạng lần đầu tiên được đưa ra,” Matt Simpson, thị trường cấp cao cho biết nhà phân tích tại City Index.

Ông nói thêm: “Mức hiện tại không khiến nó trở thành một khoản “mua” mạnh, nhưng “các nhà đầu tư rõ ràng đã thấy 1 đô la Úc là một mức hợp lý cho một lần đặt cược”.

Công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng cho các nhà bán lẻ lớn của Úc Harvey Norman ( HVN.AX) và JB Hi-Fi (JBH.AX) đã cảnh báo vào tuần trước rằng họ đã phát hiện thêm bằng chứng về hành vi trộm cắp thông tin.

Một số công ty Úc đã báo cáo về các cuộc tấn công mạng trong vài tháng qua và các chuyên gia cho rằng điều này là do ngành an ninh mạng ở nước này thiếu nhân lực.

Năm ngoái, một số công ty lớn nhất của Úc đã báo cáo các vụ vi phạm dữ liệu, khiến các nhà chức trách phải tăng cường nỗ lực tăng cường an ninh mạng và thực hiện các quy tắc chia sẻ dữ liệu chặt chẽ hơn để ngăn chặn các vi phạm trong tương lai.

Đầu tháng này, Latitude đã ngừng hoạt động nền tảng của mình và cho biết Cảnh sát Liên bang Úc và Trung tâm An ninh mạng Úc đang xem xét vụ tấn công.