Elon Musk đổ 20 tỷ USD vào Twitter

Databricks đang hướng Chat GPT tới người dùng
26 Tháng Ba, 2023
Tập đoàn Latitude của Úc công bố 8 triệu số giấy phép lái xe bị lộ
27 Tháng Ba, 2023

Giám đốc điều hành Twitter Inc, Elon Musk, đã đề nghị tài trợ cổ phiếu cho nhân viên của công ty truyền thông xã hội này với mức định giá gần 20 tỷ USD, Thông tin đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn một người quen thuộc với email mà Musk đã gửi cho nhân viên Twitter.

Mức định giá được báo cáo chưa bằng một nửa trong số 44 tỷ đô la mà Musk đã trả để mua lại nền tảng truyền thông xã hội, cho thấy giá trị của Twitter đã giảm.

Hồi tháng 12, Musk cho biết Twitter đang trên đà đạt mức “gần như hòa vốn” vào năm 2023 khi các nhà quảng cáo hàng đầu cắt giảm chi tiêu của họ trên nền tảng mạng xã hội sau khi tỷ phú này tiếp quản.

Nếu điều ông Musk viết thành hiện thực, những nhân viên mua cổ phiếu của ông lúc này sẽ thu về khoản lời gấp 10 lần.

Ông Musk cũng nói Twitter đang được tái định hình liên tục đến nỗi công ty này “có thể được xem là một công ty khởi nghiệp ngược”. Theo ông Musk, những thay đổi mạnh mẽ là cần thiết để đảm bảo Twitter không phá sản.

Động thái này được xem là để chấm dứt sự chảy máu nhân tài của Twitter. Thời gian qua việc cắt giảm nhân sự hàng loạt của mạng xã hội này từ khi ông Musk lên nắm quyền khiến nhiều nhân viên lo sợ và chủ động xin nghỉ.

Hiện chưa rõ thành phần nhân viên nào và bao nhiêu người nhận được đề xuất mua cổ phiếu giá rẻ của ông Musk.