Các bước đơn giản nhất để lau sạch bụi bẩn khỏi máy tính

Những website cực thú vị bạn nên biết sớm hơn
23 Tháng Một, 2018
Những tên miền thông dụng và ý nghĩa đằng sau đó
26 Tháng Một, 2018

Các bước đơn giản nhất để lau sạch bụi bẩn khỏi máy tính

Kẻ thù của máy tính chính là bụi bẩn, và có giữ gìn máy tính sạch đến mấy thì bụi vẫn sẽ bám vào đâu đó trên thiết bị của bạn. Lâu ngày chúng có thể khiến bạn bị mắc các bệnh ngoài da và thậm chí khiến laptop hoạt động chậm và chập đi.
Best Online sẽ  đưa ra một số bước đơn giản để loại bỏ bụi bẩn từ máy tính của bạn với sự trợ giúp của các vật dụng có sẵn để giúp bạn dọn sạch máy tính của mình tại nhà.
1. Lau màn hình

Để vệ sinh bụi bẩn từ màn hình máy tính, người ta thường sử dụng khăn giấy hoặc những vật có chất liệu tương tự. Với cách này sẽ khiến bụi giấy rơi và mắc kẹt vào khe tản nhiệt hoặc các khe hở trên màn hình máy tính. Hơn nữa, khăn giấy là vật liệu thô ráp nên nó không thể sạch hoàn toàn và nó cũng có thể làm trầy xướt máy tính của bạn.

Vậy nên ta nên chọn loại khăn vi sợi chuyên dụng (microfiber cloth) thích hợp để vệ sinh màn hình. Loại vải này không để lại sợi vải, đồng thời nó cũng đủ mềm để không gây xước bề mặt của màn hình.

2. Sử dụng dung dịch vệ sinh riêng


Bạn nhớ rằng tuyệt đối không dùng các sản phẩm có chứa cồn(alcohol), amoniac, hoặc acetone. Những chất lỏng mạnh này gây bong tróc lớp sơn ở các bàn phím và dễ dàng làm hỏng màn hình của bạn.

Thực hiện :pha nước và dấm trắng với tỷ lệ (1:1) tương ứng. Bạn sử dụng dung dịch này để làm ẩm nhẹ bề mặt cần vệ sinh, sau đó lau khô bằng khăn chuyên dụng.

3. Loại bỏ các vết trầy xước
Hãy dùng kem đánh răng để làm mờ các vết trầy trên vỏ máy. Bạn nên chọn loại kem đánh răng có chất làm trắng hoặc các vi hạt nhỏ, vì các loại kem đánh răng dạng gel trong suốt sẽ không có tác dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bôi kem đánh răng lên các vết trầy xước bằng một chiếc khăn vi sợi.
Để khô và chùi sạch các vết kem bằng khăn ẩm.
4. Thổi bụi trên bàn phím
4. Thổi bụi trên bàn phím,vệ sinh laptop,vệ sinh máy tính
Với sự trợ giúp của máy sấy tóc, việc vệ sinh bàn phím trên máy tính của bạn giờ đây trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Các bước thực hiện như sau:

Tắt máy tính hoàn toàn và ngắt kết nối với nguồn điện.
Bật chế độ khí mát mức lớn nhất và thổi mạnh vào phần bàn phím.
5. Vệ sinh bàn phím và chuột
Sau đây là cách thức vệ sinh tuyệt vời để làm sạch bàn phím và chuột mà không cần phải tháo chúng ra:

Trộn hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 (như trên)
Nhúng khăn vi sợi vào dung dịch này và vắt sạch.
Quấn chiếc khăn đó vào đầu thước nhỏ hoặc bút, sau đó dùng nó để vệ sinh bàn phím, kẽ bàn phím và chuột máy tính.
6. Thổi bụi ra khỏi những nơi khó tiếp cận

Để thổi bụi ra khỏi những nơi khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng một ống xylanh. Chúng rất tiện lợi trong việc giúp bạn thổi bụi từ những nơi khó vệ sinh như bộ tản nhiệt và quạt trong đơn vị hệ thống máy tính. Bạn nên chọn loại ống xylanh 0,4L, bởi vì dùng loại ống xylanh nhỏ sẽ không tạo ra luồng không khí đủ để vệ sinh máy.

Lưu ý nhỏ , bạn có thể dùng một máy hút bụi thông thường cũng giúp loại bỏ hoàn toàn bụi từ máy tính của bạn một cách an toàn bụi từ bàn phím, bộ phận hệ thống và loa đấy nhé ! Chúc các bạn thành công

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ.

Xem ngay các dịch vụ chính tại thiết kế website Best Online !