Microsoft dự định hạn chế dữ liệu từ các công cụ tìm kiếm AI

26 Tháng Ba, 2023
Google thắng kiện chống độc quyền của EU
23 Tháng Ba, 2023
Databricks đang hướng Chat GPT tới người dùng
26 Tháng Ba, 2023

Microsoft Corp (MSFT.O) đã đe dọa cắt quyền truy cập vào dữ liệu tìm kiếm trên internet của mình, dữ liệu này được cấp phép cho các công cụ tìm kiếm đối thủ, nếu họ không ngừng sử dụng dữ liệu đó làm cơ sở cho cuộc trò chuyện trí tuệ nhân tạo của riêng họ sản phẩm, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Sáu.

Công ty đã nói với ít nhất hai khách hàng rằng việc sử dụng chỉ mục tìm kiếm Bing – bản đồ internet có thể được quét trong thời gian thực – để cung cấp cho các công cụ trò chuyện AI của họ vi phạm các điều khoản trong hợp đồng của họ, hãng tin này cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với công ty. cuộc tranh chấp.

Bloomberg cho biết thêm, Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington cũng có thể chấm dứt giấy phép cung cấp quyền truy cập vào chỉ mục tìm kiếm của mình.

Microsoft đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Hồi tháng 2, nhà sản xuất hệ điều hành Windows cho biết họ đang cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge Web bằng trí tuệ nhân tạo, báo hiệu tham vọng giành lại vị trí dẫn đầu trong thị trường công nghệ tiêu dùng mà họ đã tụt lại phía sau.