7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

Những website kỳ lạ trên thế giới
11 Tháng Một, 2018
Nhứng đột phá lấy ý tưởng từ thiên nhiên độc đáo
17 Tháng Một, 2018

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

1. Lịch sử tìm kiếm của bạn


Mỗi lần bạn lên Google gõ phím tìm kiếm thứ gì đó , bác google này sẽ từng bước ghi nhớ lại hết và không thiếu sót bất cứ gì bạn đã để lại.

“Chỉ việc xóa lịch sử tìm kiếm!”, đó là suy nghĩ của đại đa số mọi người. Nhưng thực ra không đơn giản vậy đâu, những dòng tìm kiếm của bạn vẫn còn,và đã được lưu bên trong “brain” của Google.

Không tin thì bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tất cả những từ khóa tìm kiếm của bạn đều hiện ra trước mắt.

Nếu bạn không muốn hiển thị và che giấu nó. Hãy mở chế độ Incognito Mode (chế độ ẩn danh) trên trình duyệt Chrome lên, mọi thứ sẽ không bị lưu lại đâu

2. Vị trí hiện tại của bạn

Google không những lưu lại những nơi mà bạn đi qua, thậm chí bác khổng lồ này còn ghi chú lại những nơi mà bạn thường xuyên đến. Thật quá là nguy hiểm phải không nào.

3. Những người bạn quen và những số điện thoại bạn đã gọi
Dòng điện thoại Android. Những chiếc điện thoại chạy trên nền tảng của Google đều rất dễ bị bác ta bám theo, bạn gọi cho ai, vào lúc nào, “gã khổng lồ” này cũng biết tất.

Ngoài ra, anh ta biết được cả danh bạ của bạn nữa đấy nhé, biết được những số này bạn hay gọi, biết bạn đã tải những ứng dụng nào về. Giả sử bạn thường hay tải về các ứng dụng liên quan đến du lịch, chắc hẳn bạn thường xuyên nhận được các thông tin quảng cáo từ những công ty du lịch, chính anh Google đã “bán” bạn đấy nhé !

4. Những điều bạn hay “tâm sự” với robot


Bạn có biết trợ lý ảo Siri trên iPhone chứ nhỉ? Và anh Google cũng có một trợ lý ảo mang tên Google Now. Mọi thứ bạn  tìm kiếm, chẳng hạn như tìm nhà hàng, địa điểm, trung tâm thương mại.. chú robot trợ lý này cũng đều có thể đáp ứng được hết.

Tuy nhiên, đây lại chính là tên gián điệp “hai mang”: một mặt vui vẻ trả lời hết những thông tin bạn cần, nhưng mặt khác lại gửi các tìm kiếm/yêu cầu của bạn cho Google và rồi từ đó gã khổng lồ này biết được hết sở thích cũng như thói quen của bạn.

5. Những tìm kiếm ngớ ngẩn trên Youtube cũng bị nắm thóp
Thử nghĩ xem, những từ khóa bạn tìm kiếm trên Youtube từ thời còn “trẻ trâu” sẽ vẫn còn lưu giữ ở đó và đôi khi thấy lại bạn có thể sẽ bật ngửa không hiểu vì đâu mà lại có đấy.

6. Độ tuổi, giới tính và sở thích

Hãy nhớ lại lần đầu bạn đăng ký tài khoản google, google sẽ yêu cầu bạn điền ngày tháng năm sinh cũng như giới tính.Còn nếu là ngày sinh giả thì sao nhỉ, dựa vào thói quen tìm kiếm, anh ta sẽ biết xác định được khoảng độ tuổi cũng như sở thích của bạn đấy. Thật sự là google quá đỗi thông minh đúng không nào?

7. Biết bạn đang sử dụng điện thoại gì

Những năm gần đây, anh Google biết được bạn dùng thiết bị nào để đăng nhập vào tài khoản google,và anh ta ghi nhớ tất cả mọi thứ lại. Để xác minh, bạn vào Sign-in & Security, sau đó vào mục Device activity & notifications, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều lưu và ghi lại tại đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, chọn tên và nhấn remove là xong.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm các dịch vụ tại Beon