Nhứng đột phá lấy ý tưởng từ thiên nhiên độc đáo

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn
17 Tháng Một, 2018
Những website cực thú vị bạn nên biết sớm hơn
23 Tháng Một, 2018

Nhứng đột phá lấy ý tưởng từ thiên nhiên độc đáo

Dưới đây là 6 đột phá công nghệ được lấy từ thiên nhiên, hãy cùng beon tham khảo ngay !

1. Từ hoa hướng dương tới năng lượng Mặt Trời

Bằng cách sắp xếp các tấm gương khổng lồ heliostats theo cấu trúc tương tự như hoa hướng dương, các nhà nghiên cứu tại Viện (MIT) , là một trong số những nhà tiên phong trong việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ năng lượng sạch, bao gồm cả việc tăng cường hiệu suất của các nhà máy năng lượng Mặt Trời.đã có thể tạo nên những hệ thống tập trung năng lượng Mặt Trời (CSP) với kích thước nhỏ gọn hơn 20%. Với không gian ít hơn, mà hiệu suất chuyển đổi năng lượng cũng được tăng lên đáng kể bằng cách đặt các tấm tập trung năng lượng nghiêng một góc 137 độ giống như những bông hoa hướng dương. Đây còn gọi là “góc vàng” vốn được sử dụng phổ biến từ thời Hy Lạp cổ đại.

2. Cánh quạt turbine gió lấy cảm hứng từ khủng long

Loài động vật đã tuyệt chủng này vẫn còn truyền cảm hứng cho các nhà nghiên cứu trong quá trình phát triển năng lượng có thể tái tạo. Sự thật là các nhà khoa học tại Siemens đã tìm được cách tăng cường hiệu suất của các cánh quạt trong turbine gió nhờ vào hóa thạch được tìm thấy của loài khủng long. Và họ đã chế tạo nên các cánh quạt gió lấy cảm hứng từ các tấm sừng liền kề như răng cưa trên lưng loài khủng long Stegosaurus.

Không khí từ bên trên và bên dưới cánh quạt gặp nhau, chúng sẽ tạo nên sự nhiễu loạn, dẫn tới tăng sức cản không khí và gây ra tiếng ồn. Bây giờ thiết kế cánh quạt dạng răng cưa như loài khủng long sẽ phá vỡ dòng không khí đó, ngăn chặn sự nhiễu loạn. Các nhà khoa học cho biết .

3 Con tôm tít

Trái đất có nhiều loại sinh vật, và những loài dưới đại dương luôn có nhiều khả năng thần kỳ khiến con người phải thán phục.

Và đây là kết quả của quá trình thích nghi nhiều thế kỷ qua nhằm tồn tại trong nhiều điều kiện sống khắc nghiệt bên dưới và luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho con người bắt chước theo, điển hình như loài tôm tít.

Một con tôm tít màu sắc sặc sỡ như bên trên chỉ dài hơn 10 cm nhưng sở hữu chiếc càng với tốc độ búng cực nhanh, thực hiện được khoảng 50.000 cú búng tới con mồi.

Và con người luôn muốn khai thác bí mật từ chiếc càng của loài tôm tít để phát triển những chiếc áo giáp, khung xe với tính chất siêu bền nhẹ. Và hóa ra bên trong nó là một tổ hợp 3 vùng đặc biệt hình thành nên bộ khung cực kỳ bền, bền hơn cả cấu trúc gốm trước đây. Mặt khác, cấu trúc này còn có trọng lượng cực nhẹ, kết hợp với độ bền nên tiềm năng ứng dụng của nó là vô hạn.

4 Chiếc là đủ chức năng nhân tạo

Chiếc là này với khả năng chuyển nước và ánh sáng thành oxy khả dụng giống như chiếc lá ngoài đời thật.

Nhà khoa học, nghiên cứu Julian Melchiorri đã tạo nên chiếc lá. Chiếc lá với độ bền cao, có thể được dùng như một máy tạo oxy, lọc không khí không chỉ cho dưới Trái Đất mà còn cả các phi hành gia trên vũ trụ trong tương lai.

5. Găng tay leo tường có hình như con tắc kè

Chiếc găng tay Phát triển bởi nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford lấy cảm hứng từ khả năng bám dính của chân loài tắc kè có thể giúp bạn biến thành người nhện, đu bám trên những tòa nhà hoặc bức tường thẳng đứng.

Chiếc găng tay có các 24 miếng dính polymer dạng răng cưa lấy cảm hứng từ cấu trúc chân của loài tắc kè – chuyên gia leo núi của thế giới động vật. Một người có cân nặng trung bình có thể đeo bám trên một bức tường kính thẳng đứng. Công nghệ này nhanh chóng được NASA chú ý tới nhằm chế tạo găng tay cho các phi hành gia khi thực hiện nhiệm vụ ngoài không gian và dùng để dọn dẹp rác thải vũ trụ.

6 Kính lấy cảm hứng từ vỏ sỏ siêu bền

Kính rất dễ vỡ và các nhà nghiên cứu nhằm tìm cách tăng độ bền của nó.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Montreal đã đạt được bước đột phá .

Dưới đáy biển, những loài động vật thân mềm có cấu trúc vỏ với các các đường vân siêu nhỏ nhằm giúp chúng chống lại những nguy hiểm, các tác động mạnh từ bên ngoài. Để mô phỏng được khả năng này trên quy mô lớn, các nhà nghiên cứu đã khắc các đường vân lên bề mặt thủy tinh và sau đó lấp lại bằng polymer.

Và thật bất ngờ là kết quả cuối cùng là loại vật liệu khi bị chấn động mạnh vẫn không hề vỡ như kính thông thường. Thật tuyệt vời phải không nào!

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm các dịch vụ tại Beon