Mạng xã hội và những tác dụng phụ của nó

Những khuyết điểm nhỏ của Cốc Cốc so với Chrome .
26 Tháng Một, 2018
Một phiên bản hiện đại mới của Windows 10 cho máy tính cá nhân sẽ được xây dựng
29 Tháng Một, 2018

Mạng xã hội và những tác dụng phụ của nó

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển với tốc độ quá nhanh, và nó cũng chính là con dao 2 lưỡi đáng sợ và thật sự là cả thế giới, nhất là những con người trẻ, khỏe như chúng ta đây đang tiêu tốn không ít thời gian vào mạng xã hội ảo đó.

Theo tính toán trung bình mỗi người dùng 4 năm cuộc đời để nhìn xuống màn hình điện thoại?

Bạn kết nối internet với mọi người nhưng chính sự kết nối đó lại khiến chúng ta mất kết nối. Chẳng ngạc nhiên lắm khi thế giới có đầy iMac, iPad, iPhone. Quá nhiều chữ “i”, quá nhiều “selfie”, nhưng quá thiếu “us” và “we”. Đấy! Công nghệ ngày nay đã khiến chúng ta ích kỷ và cô lập hơn bao giờ hết.

Đó chỉ là những công cu giúp mọi người kết nối lại với nhau, nhưng sự thật là nó chẳng giúp ích gì nhiều mà còn lại đem khá nhiều phiền toái. Chẳng nói đi đâu xa, Facebook hiện nay giống như một mạng phản-xã-hội không hơn không kém! Vì dù danh sách bạn bè rất đông, nhiều người vẫn chẳng có bạn, chỉ một mình. Vì tình bạn rạn nứt nhiều hơn cả mặt kính điện thoại. Đó là sự thật từ khi mạng xã hội ra đời.

Hằng ngày, Chúng ta ngồi nhà với máy tính đong đếm giá trị bản thân bằng số người theo dõi và số like, và phớt lờ những người thân yêu thực sự. Đi cà phê và mỗi người ôm mỗi cái laptop, điện thoại. Chẳng ai nói với ai câu nào. Có vẻ như chúng ta muốn đăng những lời tức giận hơn nói chuyện với những người quan tâm chúng ta. Thấy khó chịu ư? Bạn nói xem?

Có hôm tôi bảo một người bạn: “Gặp nhau mặt-đối-mặt đi.”

Nó trả lời là: “Ok.Chừng nào anh lên Skype?”

Tôi trả lời bằng “clgt”, “sr”, và cả đống từ viết tắt.

Rồi chợt nhận ra: Còn mình thì sao? Chính mình cũng không đủ kiên nhẫn để nói chuyện mà không viết tắt ư? Đây là một thế hệ mà tốc độ truyền thông chóng mặt. Tám chuyện diễn ra chớp nhoáng. Tin tức chỉ còn 140 ký tự. Video chỉ còn 6 giây siêu tốc.

Nên đừng hỏi tại sao bệnh mất tập trung tăng nhanh hơn tốc độ 4G LTE. Nhưng, hãy ngẫm một tý nhé. Nghiên cứu cho thấy khả năng tập trung trung bình của người trưởng thành hiện nay thấp hơn 1 giây so với một con cá vàng. Vậy nếu bạn là một trong số ít những người hoặc cá vàng chưa bấm nút tắt để dừng xem video thì chúc mừng!Tôi muốn nói rằng bạn có quyền lựa chọn. Và đây là một thứ không thể “tự điều chỉnh”.

Chúng ta phải chủ động làm. Kiểm soát hoặc bị kiểm soát, hãy quyết định đi.

Còn bản thân tôi? Tôi không muốn bỏ qua khoảnh khắc quý giá chỉ vì dùng điện thoại quay nó lại nữa. Tôi chỉ ghi nhớ thôi. Tô không còn muốn chụp hình mọi món ăn nữa.Tôi chỉ ăn thôi. Tôi không muốn liên tục cài đặt và cập nhật phần mềm nữa. Và nếu tôi muốn đăng một tấm ảnh cũ, tôi không cần phải chờ đến ngày thứ năm.

Thật sự bây giờ tôi đã quá mệt mỏi với chuyện theo đuổi hư danh sống ảo và chạy theo xu hướng của những cơn điên kỹ thuật số. Cứ nói tôi điên đi, nhưng tôi nhìn thấy một thế giới mà chúng ta sẽ cười khi pin yếu.Vì điều đó có nghĩa là ta sẽ lại gần tình người hơn.

Nguồn(Tham khảo)

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem ngay các dịch vụ chính tại thiết kế website Best Online !