Những khuyết điểm nhỏ của Cốc Cốc so với Chrome .

Những tên miền thông dụng và ý nghĩa đằng sau đó
26 Tháng Một, 2018
Mạng xã hội và những tác dụng phụ của nó
26 Tháng Một, 2018

Những khuyết điểm nhỏ của Cốc Cốc so với Chrome .

Mọi người đã từng hỏi tôi tại sao tôi không sử dụng Cốc Cốc, chắc phải có lý do gì đó chứ ! Và đây là câu trả lời của tôi .
Ai cũng biết Cốc Cốc là trình duyệt khá phổ biến, và ở Việt Nam cũng vậy. Theo thống kê từ trang chủ của công cụ này, hiện có hơn 22 triệu lượt cài đặt. Điều gì tạo nên một trình duyệt “Việt Nam” đủ sức cân với những trình duyệt khủng của thế giới như Chrome, Firefox?

Thật sự là Cốc Cốc team đã làm rất tốt việc nghiên cứu hành vi người dùng trước khi phát triển công cụ này. Nói vậy thì đáng lẽ ra tôi phải mừng bởi Việt Nam có một trình duyệt như vậy mới phải chứ nhỉ, nhưng tôi lại không sử dụng Cốc Cốc , lạ thật.

Cốc Cốc được xây dựng từ mã nguồn mở


Trình duyệt Cốc Cốc được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium, đây là một mã nguồn thuộc dự án của Google, là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome. Chromium được các công ty khác thêm mắm muối gia vị, tùy biến các tính năng, sau đó đóng gói lại và tới tay người dùng với những cái tên khác nhau như Cốc Cốc, Bchrome, Opera hay Google Chrome.

Đơn giản là Cốc Cốc sẽ không bao giờ có thể thắng được Google Chrome, bởi những cải tiến của họ chịu sự khống chế, điều khiển của Google và Chrome sẽ luôn luôn có những lợi thế mà các công ty khác chẳng thể nào có. Cốc Cốc chỉ là con tốt trong chiến lược chia nhỏ thị phần đối thủ của Google. Một trình duyệt sinh ra chỉ ở vị trí thứ 2 (nếu làm tốt nhất có thể) liệu có đáng để ủng hộ?

Những tính năng Nổi Bật của Cốc Cốc , thì Chrome đều có.
Tự động thêm dấu
Vào Facebook khi bị chặn
Kiểm tra chính tả
Download file từ Youtube, Zing, Nhaccuatui
Tăng tốc độ tải file
Tất cả 5 yếu tố ăn tiền được Cốc Cốc team mang đi quảng bá với người dân Việt Nam trên đây bạn đều có thể có trên Chrome với hàng ngàn Extension trên store.

Hiệu suất máy tính
Với việc trang bị các tiện ích như trên, Cốc Cốc khi hoạt động sẽ tốn nhiều tài nguyên của máy tính hơn như RAM, CPU. Trong khi về cơ bản, không phải bất kỳ người sử dụng trình duyệt nào cũng có nhu cầu sử dụng hết tất cả những tiện ích đó.

Với Google Chrome, bạn có thể chỉ cài những thứ mình cần.

Rất khó để Cốc Cốc có thể sống sót lâu dài
Bởi Cốc Cốc đi lên từ việc nghiên cứu điểm khuyết của Chrome . Và hơn nữa, bạn thử để ý đi. Khi bạn lướt web bằng chrome tốc độ tải sẽ rất nhanh so với Cốc Cốc. Đó là điều mà tôi khá yêu thích đối với anh chàng này.

Là một người yêu công nghệ, tôi hy vọng Việt Nam có được một trình duyệt hoàn toàn của người Việt, dựa trên am hiểu tâm lý và hành vi của người Việt, đủ sức đánh bại các trình duyệt nước ngoài. Đó là lý do tôi không sử dụng Cốc Cốc!

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem ngay các dịch vụ chính tại thiết kế website Best Online !