Page rank website và cách tăng cho website

Những thay đổi từ lúc Chat GPT xuất hiện?
20 Tháng Ba, 2023
Chi phí chạy Google Adwords bao nhiêu là đủ
20 Tháng Ba, 2023

Trong giai đoạn bạn đang học SEO sở hữu lẽ bạn sẽ nghe tới Google Pagerank, nó với buộc phải chỉ số của google để kiểm tra web của bạn. Khi khiến cho SEO thì chỉ số này tương đối quan trọng trong quá trình SEO từ khóa.

Pagerank là gì?

PageRank là 1 giá trị số đại diện cho tầm quan trọng của 1 trang trong thế giới website. Giá trị của page là từ 0 đến 10. Google điều chỉnh nó dựa vào kết liên của trang tới những trang khác, nó như là công đoạn bầu chọn của những trang web trên mạng internet.
Như vậy, tầm quan trọng của trang ấy được xác định bằng số phiếu mà website nhận được. Google tính toán tầm quan yếu của trang từ những phiếu của các web khác bỏ. Độ quan trọng của mỗi phiếu như thế nào  được đưa vào và khi đó PageRank của một trang được tính toán.


PageRank là bí quyết để quyết định tầm quan trọng của một trang sở hữu Google. Nó quan trọng bởi vì nó là một trong các chi tiết quyết định thiết bị hạng của một trang trong kết quả mua kiếm. Nó không nênyếu tố độc nhất vô nhị mà Google tiêu dùng để xếp hạng trang, nhưng nó vô cùng quan yếu đối mang trang web của bạn.
Pagerank được tính dựa theo số lượng link trên website của bạn, những link này bao gồm:

  • Backlinks
  • Inbound links
  • Internal links
  • External links
  • Nofollow links
  • Dofollow links

Google và các trang sắp xếp thiết bị hạng khác đều phân tích những link này và sắp xếp vật dụng hạng từ một đến 10 cho website của bạn.
Khi nào thì Google sắp xếp lại thứ hạng Page Rank ?
Google sẽ sắp xếp lại đồ vật hạng của các web cứ khoảng 3-4 lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại gần xếp vật dụng hạng Pagerank 1 lần.

Cách nâng cao page rank cho website

1. Nội dung chất lượng tốt
Để mà gia tăng Page Rank cho web của bạn thì bạn phải sở hữu nội dung không sao chép và duy nhất, bạn thử tưởng tượng xem nếu web của bạn chỉ toàn chứa các thông báo hay nội dung được chép nguyên xi từ các trang khác thì người đọc cũng ko thấy gì lạ, và họ cũng không muốn kẹ thăm web hay blog của bạn nhiều.


2. Site Submitting
Để tăng trang bị hạng Page Rank cho web thì bạn cũng buộc phải phải với Back link chất lượng tốt, phương pháp phải chăng nhất để làm việc này là submit web của bạn đến rộng rãi danh bạ web khác nhau (web directories and article directories).
Mình xin giới thiệu những bạn một số danh bạ web nổi tiếng:
– DMOZ
– Yahoo Directory
– Best Of The Web
– Ezine Articles
– Article Base
– Go Articles
3. Guest Posting
Đây là một trong các kỹ thuật tốt nhất để tăng Page Rank. Hầu hết những trang blog đều tương trợ cho phép người đọc sở hữu thể để lại ý kiến dưới dạng comment bài viết, và ví như bạn chỉ phải lấy 2 hay 3 backlinks về web hay blog của bạn là Page Rank web của bạn sẽ nâng cao ngay, nhưng chú ý 1 điều là các blog ấy cần sở hữu Page Rank cao.
4. Trao đổi link
Trước đây phương pháp này sở hữu rất nhiều người áp dụng, tức thị bạn kiếm một blog hay web nào đấy nội dung na ná như bạn, sau đấy giao thông mang người quản trị web đấyđề nghị với họ đặt link của bạn sang blog của họ và ngược lại. Tuy nhiên thời kì sắp đây google đã thay đổi thuật toán và việc ứng dụng bí quyết này cũng không còn hiệu quả cao, ngoài ra cũng là 1 phương pháp để chúng ta áp dụng.


5. Luôn luôn cập nhật nội dung
Google thật sự thích những trang web mà nội dung luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng phổ biến bài viết thì google sẽ càng crawl website của bạn và bạn sẽ càng với đa dạng thời cơ cho việc nâng cao Page Rank web của bạn.
6. Bình luận (comment) trên những blog / web khác
Bình luận là 1 giai đoạn rất quan trọng trong việc tạo ra 1 Page Rank phải chăng cho web của bạn, bạn thể tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn ích lợi của việc comment trên những blog khác và đặt link về website hay blog của mình.
7. Tham gia vào những mạng xã hội
Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để nâng cao Page Rank cho web của bạn bằng bí quyết chia sẻ web của bạn trên những mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter.. và nhận lấy những Backlink miễn phí , đồng thời cũng làm cho nâng cao lượt tróc nã cập cho web của bạn.
8. Website Accessibility
Nếu website của bạn bị chết trong khoảng một thời gian mà bạn không tìm đa số cách cho nó hoạt động trong thời kì sớm nhất thì google cũng sẻ giảm thứ hạng web của bạn xuống. Vì thế luôn luôn đánh giáphấn đấu hạn chế đừng để web của bạn bị chết.
9. Sử dụng các ” từ khóa” sắm kiếm
Mọi người thường lên mạng mà gõ các từ khóa mà họ muốn tìm kiếm, vì vậy giả dụ website của bạn được gắn phổ biến từ khóa thông dụng thì sẽ dễ được kiếm tìm trên mạng và sẽ càng đa dạng người viếng thăm web của bạn .Bạn phải nhớ công thức này, đấy là MORE VISITORS = BETTER PAGE RANK


10. Quảng bá web
Bạn mang thể thuê đặt 1 banner hay 1 câu quảng bá vào những website nức tiếng như vnexpress, 24h, tuoitre… đây là những trang với độ uy tín và lượt truy cập cao, việc đặt banner quảng bá tại các trang này sẽ giúp bạn thêm nhiều khách thăm viếng và google cũng sẽ nâng cao đồ vật hạng web của bạn siêu cao, ngoại giả cách này tốn rất nhiều chi phí.
11. Tạo thật nhiều trang
Nếu bạn tạo rộng rãi trang trong web của bạn thì bạn sẽ làm mạnh phần internal link và đồng nghĩa sở hữu việc tăng Page Rank.
12. Tham gia vào những diễn đàn
Google vô cùng yêu những diễn đàn, việc bạn sở hữu account ở trong các diễn đàn với cùng nội dung hay tương tác đến web hay blog của bạn thì bạn bắt buộc cố gắng tranh thủ lấy những backlink từ những diễn đàn này, ngoài ra bạn buộc phải buộc phải thận vì trường hợp không bạn sẽ bị banned vì các diễn đàn siêu cạnh tranh trong việc đặt link vì họ cho là mình spam.
13. Sử dụng chữ kí
Bạn với thể chèn link tới website của bạn dưới dạng các chữ kí trong những email hay những bài viết trên forum .


14. Khi nào thì Google gần xếp lại đồ vật hạng Page Rank ?
Google sẽ gần xếp lại trang bị hạng của các web cứ khoảng 3-4 lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại gần xếp trang bị hạng Page Rank 1 lần.
15. Đừng bao giờ dùng những bí quyết không cho phép
Bạn ko cần spam quá rộng rãi link vào trong bài viết hay đặt link ở các trang web hay blog bị google cho vào danh sách đen , vì như thế bạn sẽ vô cùng dễ bị google banned và kết quả là thiết bị hạng Page Rank của bạn sẽ tụt xuống 1 cách thảm hại. Hãy hạn chế xa những cách spam bất chính.