Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai

Chi phí chạy Google Adwords bao nhiêu là đủ
20 Tháng Ba, 2023
VMware trị giá 61 tỷ đô la của Broadcom
22 Tháng Ba, 2023

1. Artificial Intelligence (AI) và Machine Learning

Các công ty và nhà nghiên cứu hiện đang tiêu dùng mọi dữ liệu hiện có và khả năng tính toán của mình để cung cấp những trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến cho thế giới.

Một trong các xu thế quan yếu trong thế giới ngày nay là AI, và AI được cho là thị giác máy.

Thông qua trí não nhân tạo AI, máy tính mang thể nhìn và nhận dạng những đối tượng trên video hoặc ảnh. Ngoài ra, xử lý tiếng nói cũng đạt được các bước tiến lớn, bởi thế máy móc hiện tại mang thể hiểu được giọng nhắc của con người và phản hồi lại con người.

Mã phải chăng hoặc ko mã cũng sẽ là 1 xu thế được đa dạng công ty lựa tậu trong năm nay. Các công ty sở hữu thể xây dựng AI của mình bằng bí quyết sử dụng giao diện đồ họa kéo và thả, bởi vậy các nhà nghiên cứu sở hữu thể vững mạnh những áp dụng đặc biệt mà không bị giới hạn giả dụ kỹ năng viết mã còn hạn chế.

Ví dụ: Để đối phó có đại dịch toàn cầu, đa dạng vận dụng tiêu dùng trí óc nhân tạo AI đã thâm nhập vào ngành công nghiệp chăm chút sức khỏe với các mô hình và công cụ. Đem đến khả năng cải thiện và hỗ trợ những khung phân tích, từ đấy đưa ra những quyết định điều trị phù hợp nhất.

AI còn được dùng trong Marketing. AI Marketing đã và đang mang lại nhiều bước tiến mới cho doanh nghiệp.

2. Internet of Things (IoT)

IoT là 1 khoa học thiết yếu để tạo ra 1 màng lưới các đồ vật được kết nối liên tục. Mục đích doanh nghiệp sử dụng công nghệ này là để san sẻ dữ liệu và thông báo với các vật dụng khác trong thời gian thực. Tính đến năm 2021, thị trường IoT toàn cầu được định giá hơn 260 tỷ đô la.

Với sự tăng trưởng mau chóng của xu thế công nghệ IoT, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng to về khối lượng dữ liệu tương tác đến các kết nối IoT trong các năm tới. Dự kiến dữ liệu IoT sở hữu thể đạt trên 79 zettabyte vào năm 2025.

Việc ứng dụng rộng rãi xu hướng kỹ thuật trong tương lai sẽ mang đến rộng rãi cơ hội nghề nghiệp trên rộng rãi lĩnh vực khác nhau cho người lao động. Đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, viễn thông, ngành vật dụng hợp lý dành cho gia đình, vật dụng tối ưu hỗ trợ con người tập thể dục, v.v.

3. Virtual Reality (VR) và Augmented Reality (AR)

AR và VR được biết đến có việc phân phối trải nghiệm nâng cấp, hài hòa giữa thế giới ảo và thực, hình ảnh 3D tăng cho người dùng. Hiện tại, các trò chơi, thương nghiệp điện tử, tiếp thị, giáo dục và đa dạng lĩnh vực khác đều sẽ được hưởng lợi từ AR và VR trong tương lai.

Ngày nay, khoa học AR được dùng nhiều hơn trên các vật dụng tối ưu như điện thoại, máy tính bảng và càng ngày càng được tác động để hướng đến công nghệ thế giới ảo VR.

4. Blockchain

Từ Dogecoin đến NFTs, xu hướng kỹ thuật tương lai blockchain đã khiến cho đảo điên cả thế giới. Ngoài tên gọi blockchain công nghệ này còn được gọi 1 cách khi không là “sổ cái” điện tử, blockchain là 1 danh sách phi tụ tập của các bản ghi được kết nối và các bản ghi đã được xác minh.

Trong năm 2024, xu thế khoa học thông tin trong ngày mai blockchain dự định đạt mức 19 tỷ đô la. Ngay cả ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển, blockchain đã trở nên một thị trường lớn theo đúng nghĩa của nó nhờ tiềm năng khoa học và mối ưa chuộng tài chính rộng rãi đối có những khả năng mà blockchain mang thể sở hữu lại.

5. Computing Power

Sức mạnh máy tính sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2022. Hiện xu hướng công nghệ cơ sở hạ tầng đám mây rẻ hơn rất nhiều so với trước đây. Đây cũng chính là lý do vì sao đa dạng doanh nghiệp đang chuyển đổi dần sang dùng nền tảng sang đám mây.

Trong năm 2022, mạng 5G đã và đang được triển khai, mạng 6G đang trên đà phát triển. Điều đấy có tức là điện thoại, ô tô và các đồ vật hợp lý sẽ với thêm đa dạng tính năng mới, tiên tiến hơn dùng cho phải chăng hơn cho nhu cầu dùng của người tiêu dùng trong thời đại khoa học thông báo bùng nổ.

6. Smarter Devices (Thiết bị thông minh hơn)

Sức mạnh máy tính ngày càng nâng cao cho phép chúng ta tạo ra các thứ thông minh hơn. Giờ đây, chúng ta với tivi thông minh, ô tô tự lái và rộng rãi robot tối ưu hơn có thể làm cho việc cùng mang con người để hoàn tất nhiều nhiệm vụ cộng 1 lúc.

Năm 2022, chúng ta sẽ thấy sự bùng nổ thiết bị tuyệt vời được ra đời phê duyệt giai đoạn phát triển của những nhà nghiên cứu, bao gồm cả sự ra đời của robot gia đình thông minh.

7. Quantum Computing (QC)

Xu hướng điện toán lượng tử – xử lý thông báo được biểu hiện bằng các trạng thái lượng tử đặc biệt. Cho phép máy móc xử lý thông tin theo 1 phương pháp cơ bản khác với máy tính truyền thống.

Quantum Computing (QC) được cho là xu thế phát triển khoa học thông báo thế giới sở hữu khả năng mang lại cho chúng ta khả năng tính toán mạnh gấp nghìn tỷ lần những gì chúng ta nhận được từ những cực kỳ máy tính tiên tiến hiện nay.

8. 3D Printing 

Giờ đây, mang xu hướng kỹ thuật mới càng ngày càng phát triển, con người đã sở hữu thể tạo ra những trang bị được in 3D, điều mà bí quyết đây 1 thập kỷ chúng ta chưa từng mơ tới.

Năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những bước chuyển đổi mới trong sản xuất. Đặc biệt là từ những đổi mới của công nghệ in 3D, siêu nhiều sản phẩm in 3D xuất hiện trên thị trường cụ thể như: bê tông cho nhà ở, bao phân bì sản phẩm, vật liệu kim cái và vật liệu composite.

9. New Energy Solutions

Xu hướng công nghệ tiếp theo mà Glints muốn san sớt đến bạn độc là New Energy Solutions còn được gọi là các biện pháp năng lượng mới.

Khi chúng ta giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, chúng ta sẽ thấy những tiến bộ kỹ thuật được vững mạnh trong các chiếc pin hiện nay. Năng lượng phân phối trong pin bây giờ được tiêu dùng rộng rãi cho ô tô. Điều này cũng kéo theo những đổi mới trong năng lượng hạt nhân và hydro xanh.

Những xu thế khoa học mới nhất ngày nay từ pin sẽ cho phép sản xuất năng lượng cho những phương tiện khác như: tàu, máy bay, xe lửa và tạo ra năng lượng tiêu dùng mới cho người sử dụng để tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày.

10. Bioengineering

Công nghệ sinh học đem tới các bước tiến mới trong vấn đề cải thiện sức khỏe và nâng cao năng suất hoạt động của con người. Công nghệ này cũng giúp chuyển đổi chuỗi giá trị thực phẩm và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo nhằm đem đến các sản phẩm sinh học rẻ nhất cho con người trong quá trình sử dụng.

Trên đây là top 10 xu thế công nghệ mới nhất mà Glints muốn san sớt tới bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được các xu hướng kỹ thuật mới nhất hiện nay.