Top 5 nhân vật tại Việt Nam có ảnh hưởng nhất với Internet

YouTube thông báo cập nhật ứng dụng Xbox để hỗ trợ 4K cho người dùng
29 Tháng Một, 2018
Top 5 cuốn sách hay nên đọc để thay đổi tư duy bạn
6 Tháng Hai, 2018

Top 5 nhân vật tại Việt Nam có ảnh hưởng nhất với Internet

Hãy cùng Best Online điểm qua 5 nhân vật có sức mạnh làm ảnh hương đến Internet Việt Nam ta từ thời kỳ mới nhé !

1. Trương Gia Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FPT


Năm 1988, công ty Công ty Công nghệ Thực phẩm FPT của Ông Trương Gia Bình cùng 12 cộng sự thành lập, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT. Và Công ty FPT là một trong những công ty hiếm hoi bắt kịp được xu hướng Internet thời mới “mở cửa”. Những năm cuối 1990, nhiều sản phẩm công nghệ, phần mềm cùng với mạng Internet sơ khai tại Việt Nam đều được đặt chân của FPT.Ngày nay FPT trở thành tập đoàn hàng đầu về cung cấp dịch vụ Internet và nội dung số dưới sự điều hành và dẫn dắt của ông.

2. Nguyễn Trung Chính – Tổng giám đốc tập đoàn CMC


Ông Nguyễn Trung Chính xây dựng CMC từ thời kỳ đất nước bắt đầu đổi mới, khi Internet bắt đầu xuất hiện tại  nước ta. Đến nay,Tập đoàn CMC trở thành tập đoàn công nghệ lớn với doanh thu 2016 đạt trên 4.000 tỷ đồng và góp mặt trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, viễn thông, an ninh mạng…

3. Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc tập đoàn Viettel


Khi người ta nhắc đến sự bùng nổ của dịch vụ di động băng rộng tại Việt Nam, người nhắc đến chắc chắn phải là ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Viettel. Dù là nhà mạng hơi chậm chân tại Việt Nam nhưng Viettel dưới sự dẫn dắt của ông Hùng đã có những quyết định táo bạo và cuối cùng ông cũng đã gặt hái được thành công, đặc biệt là việc đầu tư mạng 3G phủ sóng rộng như mạng 2G tới khắp cả nước vào năm 2010 – đối với nhiều nhà mạng quốc tế lớn cũng chưa làm được vào thời gian đó. Tới đầu năm 2018, Viettel cũng đã thực hiện điều tương tự với mạng di động 4G. Giá cước hợp lý cùng vùng phủ sóng rộng đã giúp người dân nước ta có cơ hội trải nghiệm Internet khắp cả Việt Nam.

4. Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch VNPT


VNPT là một ông lớn, tuy nhiên cho đến khi ông Trần Mạnh Hùng nắm vai trò “thuyền trưởng”, tập đoàn VNPT mới thực sự bùng nổ trong vai trò nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang. Ngoài tăng số lượng thuê bao, chất lượng đường truyền cũng như dịch vụ cho Internet cáp quang, ông Hùng còn sát sao trong việc tăng chất lượng mạng 3G. Từ nhà mạng có vùng phủ 3G hạn chế, Vinaphone của VNPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ 3G có vùng phủ sóng rộng nhất từ năm 2016 tại Việt Nam.

5. Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch hội Internet Việt Nam


Sau thời gian dài dẫn dắt  công ty chuyên cung cấp dịch vụ Internet VDC của VNPT , đây là công ty có thị phần Internet lớn nhất tại Việt Nam trước năm 2010, ông Liên thể hiện mình ở mảng Internet khi giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam. Hiệp hội này là nơi hội tụ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet trên cả nước. Cơ quan này đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của Internet thông qua các tư vấn, chính sách và hàng loạt hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm về các xu hướng mới trên Internet qua từng giai đoạn.

Bạn đã xem xong TOP 5 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet tại Việt Nam.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm :

Các bước đơn giản nhất để lau sạch bụi bẩn khỏi máy tính

Những website cực thú vị bạn nên biết sớm hơn

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

Những website kỳ lạ đến mức không thể ngờ

Những website hay khiến tâm trạng sảng khoái tức thì

Ngành quảng cáo tại Việt Nam tăng trưởng rất nhanh tại Châu Á