Công nghệ và những tiêu cực đang hủy hoại chúng ta ra sao ?

Top 5 cuốn sách hay nên đọc để thay đổi tư duy bạn
6 Tháng Hai, 2018
Nhiều năm sau chúng ta sẽ gặp phiền toái nếu cứ dạy con kiểu này – Jack ma
8 Tháng Hai, 2018

Công nghệ và những tiêu cực đang hủy hoại chúng ta ra sao ?

Một báo cáo của BBC, cho thấy mặc dù được đầu tư hằng năm cho Giáo dục gần 17,5 tỷ đô la nhưng thành tích học tập của học sinh vẫn bị sa sút. Điều gây sốc nhất là họ thấy rằng việc sử dụng quá nhiều các thiết bị công nghệ cao đang nhanh chóng phá huỷ não bộ và sự tập trung của con người.

Việc loại bỏ công nghệ hoàn toàn và sống theo cách cổ xưa không bao giờ là một ý kiến hay. Hãy lưu ý những tiêu cực mà nó mang đến sẽ để lại hậu quả như thế nào !

1. Gây mất tập trung

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị công nghệ gắn liền với trí tuệ con người như các phần mềm vi tính, mạng xã hội, ứng dụng,…

Nghiên cứu của Microsoft về sự xao lãng cho thấy khả năng tập trung của con người đang giảm nhanh chóng – từ 12 giây trong năm 2000, đến nay giảm còn 8 giây và thậm chí còn ngắn hơn 9 giây của cá vàng.

Mặc dù công nghệ đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhưng thời gian của chúng ta dường như bị trì hoãn bởi sự phát triển của công nghệ. Kết quả là, chúng ta bị phân tán bởi những công việc khác nhau và điều này dẫn đến việc mất tập trung.

Cách nào giải quyết vấn đề này?

Bạn hãy dành thời gian nhiều hơn để giao tiếp với mọi người xung quanh thay vì tập trung vào việc sử dụng các tiện ích công nghệ internet, mạng xã hội. Hãy tắt hết tất cả các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc,…).

2. Huỷ hoại các giác quan của con người
Hãy tưởng tượng những tia sáng xanh phát ra từ điện thoại di động trong bóng tối sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn. khi sử dụng quá mức sẽ làm suy yếu khả năng ghi nhớ của bạn đó nhé !

Ngày xưa bạn có thể dễ dàng ghi nhớ số điện thoại di động, địa chỉ, các cuộc hẹn,… Ngày nay, các ứng dụng dành cho thiết bị di động đã làm mất đi khả năng ghi nhớ của bộ não, do đó làm cho não của bạn bị “đóng băng”.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các tiện ích của công nghệ làm bạn mất giấc ngủ, phá hủy tầm nhìn của con người cũng như làm chậm chức năng não.

Làm cách nào giải quyết ?

Thiết lập thời gian nghỉ ngơi hợp lý và thực hiện theo nó một cách nghiêm túc. Ngắt kết nối của tất cả các thiết bị công nghệ ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng điện thoại di động không là ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó, tập thể dục và thiền là những hoạt động nên làm trước khi bạn bắt đầu ngày mới.

Ngoài ra, bạn đừng bỏ quên công việc, các ghi chú và những dữ liệu quan trọng trong điện thoại. Hãy nhớ rõ chúng để não bạn luôn được hoạt động linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn có thể chơi các trò chơi về trí tuệ như câu đố, sudoku, cờ vua,… để kích thích và rèn luyện trí não.

3. Lười vận động

Một số người đã trở thành những kẻ lười nhát chỉ vì công nghệ. Bởi vì mọi hoạt động như làm việc, mua sắm, giao tiếp, kết nối xã hội đều được thực hiện qua Internet.

Một nghiên cứu sinh lý học tại Đại học Tel Aviv , được công bố trên Tạp chí Sinh lý học Hoa Kỳ, cho biết lối sống thụ động này dẫn tới việc tích tụ nhiều tế bào mỡ cũng như làm tăng nguy cơ béo phì.

Theo nghiên cứu, những nguy hiểm từ việc ít vận động thì không thể thay đổi bằng các bài tập thể dục hay bất cứ điều gì. Ngoài ra, những người đàn ông không có bất kỳ sự vận động nào trong 4 giờ hoặc nhiều hơn lại có nguy cơ tử vong cao hơn 50%.

Giải quyết như thế nào ?

Tập thể dục, tập thể dục và tập thể dục! Tập yoga, chạy bộ hoặc đạp xe. Hãy tập bất cứ điều gì bạn thích để làm tăng tốc độ lưu thông máu của bạn. Đừng suốt ngày ngồi yên một chỗ, nhìn chằm chằm vào tivi và đặt hàng qua mạng!

Công nghệ chỉ tồn tại để giảm bớt căng thẳng, gánh nặng.

4. Thiếu kiên nhẫn
Mỗi sự phát triển của công nghệ dường như đều liên quan với tốc độ – từ 2G, 3G đến 4G và vẫn còn đang tiến triển; tất cả chúng ta đều yêu thích tốc độ.

Thống kê từ Internet và kinh doanh mới nhất cho thấy 40% người sẽ từ bỏ trang web không thể tải dưới 3 giây.

Tốc độ là cần thiết để hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên, tốc độ bao nhiêu là cần thiết để hoàn thiện những nhiệm vụ đó?

Hằng ngày có rất nhiều công việc được thực hiện kém, và rất nhiều cá nhân từ bỏ nhiệm vụ sau khi tính toán thời gian để hoàn thành.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm :

Các bước đơn giản nhất để lau sạch bụi bẩn khỏi máy tính

Những website cực thú vị bạn nên biết sớm hơn

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

Những website kỳ lạ đến mức không thể ngờ

Những website hay khiến tâm trạng sảng khoái tức thì

Ngành quảng cáo tại Việt Nam tăng trưởng rất nhanh tại Châu Á