Nhiều năm sau chúng ta sẽ gặp phiền toái nếu cứ dạy con kiểu này – Jack ma

Công nghệ và những tiêu cực đang hủy hoại chúng ta ra sao ?
6 Tháng Hai, 2018
Hãng Samsung thông báo Galaxy S9 với máy ảnh tiên tiến nhất từ ​​trước đến giờ
26 Tháng Hai, 2018

Nhiều năm sau chúng ta sẽ gặp phiền toái nếu cứ dạy con kiểu này – Jack ma

Jack Ma đã chia sẻchúng ta cần phải thay đổi cách dạy học ngay nếu không nhiều năm sau chúng ta sẽ gặp phiền toái.
Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, ông cho rằng chỉ khi thay đổi nền giáo dục mới có thể giúp lớp trẻ cạnh tranh được với máy móc. Nguyên do  là bởi robot có thể thay thế 800 triệu việc làm cho tới năm 2030. Giáo dục là một thử thách rất lớn thời điểm này.

“Những gì chúng ta dạy trẻ em đã từ 200 năm trước rồi. Và nó rất cơ bản. Và chúng không thể làm cho những đứa trẻ cạnh tranh với máy móc được, bỏi vì máy móc thông minh hơn con người, các giáo viên cần phải ngừng việc dạy những kiến thức như vậy mà thay vào đó dạy những thứ độc nhất, có thể máy móc mới không thể nào có thể đuổi kịp chúng ta được”.

Có rất nhiều kỹ năng mềm cần như giá trị chẳng hạn, rồi niềm tin, suy nghĩ độc lập, cách làm việc nhóm và sự quan tâm tới những người khác mà chúng ta nên dạy cho bọn trẻ.  Kiến thức sẽ không dạy bạn những điều đó. Đó là lý do tôi nghĩ chúng ta nên dạy những đứa trẻ của mình về thể thao, âm nhạc, vẽ, nghệ thuật để chắc chắn con người là khác biệt.

Chúng ta cần phải dạy  những thứ khác biệt so với máy móc, máy tính hiện đại.

Với những xu thế mới đang đến, công việc của con người sẽ bị lấy đi. Những người bắt kịp xu hướng mới đó sẽ giàu có, thành công hơn. Với những người tụt hậu, họ sẽ bị đào thải. Dữ liệu sẽ làm chủ thế giới.Đây mới chỉ là sự khởi đầu của thời đại dữ liệu. Với internet, mọi thứ trên thế giới đều được kết nối”.

Trước đó ông cũng từng nói rằng: “Sự thay đổi đó sẽ đến nhanh tới mức những người đang làm phân tích dữ liệu vẫn tưởng họ đang chọn đúng ngành sẽ sớm phải thất vọng. Tôi đoán chỉ 10 năm nữa thôi, sẽ chẳng còn chuyên gia phân tích dữ liệu nào nữa đâu. Và lúc đó Máy tính sẽ làm công việc đó tốt hơn con người. Trong 20 đến khoảng độ 30 năm tới, máy móc sẽ trở nên thông minh và quyền năng hơn con người, gương mặt “CEO của năm” trên Time Magazine khi đó cũng sẽ là… một chiếc máy tính”.

thiết kế website đẹp giá rẻ tphcm , quản trị chăm sóc web giá rẻ chuyên nghiệp tphcm , quảng cáo google giá rẻ

Xem thêm :

7 điều bao giờ Google đều biết về bạn

Những website kỳ lạ đến mức không thể ngờ

Những website hay khiến tâm trạng sảng khoái tức thì

Ngành quảng cáo tại Việt Nam tăng trưởng rất nhanh tại Châu Á

Bạn đã biết ý nghĩa những tên miền hay chưa ?

Nhứng đột phá lấy ý tưởng từ thiên nhiên độc đáo